Tuesday, September 26, 2023
HomeĐịnh nghĩaWTF Là Gì? Tại Sao Mọi Người Lại Sử Dụng?

WTF Là Gì? Tại Sao Mọi Người Lại Sử Dụng?

Đôi khi vô tình bạn thấy cụm từ này trên các diễn đàn, hoặc những ở hình ảnh chế lại nhằm mục đích gây cười cho mọi người. Nhưng bạn không hiểu tại sao từ này lại được mọi người sử dụng rộng rãi đến vậy và ý nghĩa của từ này là gì? Hãy cũng iWiKi tìm hiểu WTF là gì qua bài viết này nhé.

Ngoài ra, còn có những từ viết tắt thông dụng như CLGT là gì, LOL là gì, Chịch là gì bạn cũng có thể xem qua để biết thêm tại iWiKi.vn.

Lưu ý: có những nghĩa của từ viết tắt này khi được dịch ra sẽ không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam

WTF nghĩa là gì
WTF nghĩa là gì hãy cùng tìm hiểu nào

WTF Là Gì?

WTF là một từ viết tắt của tiếng anh được phổ biến và lan truyền rộng nhờ vào cộng đồng 9GAG nổi tiếng. Sau đó, được cộng đồng Haivl ngày xưa, rồi đến facebook sử dụng và dần trở nên phổ biến như hiện nay. Đây là nghĩa được hiểu rộng rãi nhất của từ viết tắt này.

WTF theo nghĩa tiếng anh là viết tắt của từ “What the fuck!”. Dịch theo nghĩa đen thì “WTF” nghĩa là cái quái quỷ gì thế, cái đ*’o gì thế, chết tiệt,… Thường được dùng để nói biểu đạt cảm xúc và thái độ khó chịu, không hài lòng hoặc khi vô cùng bất ngờ trước một sự việc nào đó giống như một dạng câu cảm thán. Ở tiếng việt chúng ta cũng có một từ viết tắt với nghĩa gần giống “CLGT” bạn có thể tìm hiểu tại bài viết này. Còn đối với tiếng anh thì nó gần giống với cụm từ “What The Hell”.

Ví dụ:

  • Khi một người quen nhận được điện thoại trúng một giải thưởng lớn nào đó, họ la lên rằng “What The Fuck” nghĩa là họ quá bất ngờ về việc này.
  • Khi bạn đang lướt tin tức thì thấy một tin tức vô cùng bất ngờ như “thánh chửi Linda lấy chồng” thì bạn có thể comment “WTF” như để thể hiện sự bất ngờ của mình.

Những Ý Nghĩa Khác Của Từ Viết Tắt WTF:

Ở Việt Nam WTF còn có nhiều biến thể khác được các bạn trẻ suy nghĩ ra và sử dụng như:

  • Want to fight: muốn đánh nhau không?
  • Welcome to Facebook: chào mừng đến với facebook
  • Welcome to FA: chào mừng đến với hội độc thân

Tuy nhiên những nghĩa này rất ít khi được sử dụng và có thể hiểu như vậy thường chỉ được sử dụng trong một số tình huống cụ thể. Như với Welcome to FA: chỉ được nói khi bạn vừa chia tay

Nghĩa của từ này dịch ra nghe không được văn hóa lắm ở Việt Nam nhưng đối với nước ngoài đây chỉ đơn giản là một từ để biểu đạt sự bất ngờ. Ngoài ra, WTF còn là viết tắt của World Taekwondo Federation (Liên đoàn Teakwondo quốc tế) đấy.

Kết:

WTF là gì? Bạn đã có thể hiểu được thông qua bài viết này rồi. Tuy nhiên, đề phòng trường hợp bạn bè trêu ghẹo bạn, bạn nên giả vờ và hỏi lại “WTF” nghĩa là gì thế để cho chắc chắn nhé. iWiKi cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments