Tuesday, September 26, 2023
HomeSTT hayNhững Câu STT Hay Về Tình Bạn Rất Ý Nghĩa

Những Câu STT Hay Về Tình Bạn Rất Ý Nghĩa

Bạn bè là mối quan hệ không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người, việc sưu tầm hay tham khảo những câu stt nói hay về tình bạn hẳn là bạn rất quan tâm. Tình bạn là thứ quý giá mà nếu như thiếu nó thì cuộc đời này thật vô vị. Tình bạn cũng được chia ra làm nhiều cấp độ. Bạn bình thường la những người bạn mà chúng ta ít quan tâm và nói chuyện nhiều, bạn thân là những người bạn đã chơi chúng ta rất lâu hiểu hầu hết những gì chúng ta đang có, bạn tri kỷ là người bạn giống như bạn thân nhưng hiểu hết tất cả những gì mình muốn những gì mình đang suy nghĩ cùng nhau sát cánh vượt qua nhiều khó khăn, bạn đời là người bạn hiếm gặp nhất và ít ai có thể có được một người bạn đời, bạn đời hoàn toàn giống bạn tri kỷ tuy nhiên hơn hẳn bạn tri kỷ ở chổ là cùng chung chí hướng, cùng chung tư tưởng và tư duy phát triển sự nghiệp. Bạn đời không đơn giản là hiểu nhau có thể tâm giao với nhau mà còn là người bạn là nữa mảnh ghép để phát triển sự nghiệp và các mối liên quan khác.

Bộ sưu tập những câu stt nói hay về tình bạn sẽ giúp mọi người hiểu hơn về tình cảm đặc biệt này. Chúng sẽ được hoà nguyện với nhau nhiều cung bậc cảm xúc, lúc buồn hận, lúc vui vẻ. Trãi qua nhiều cảm xúc biến dộng như vậy, tình bạn sẽ càng gắn kết với nhau. Và phát triển hơn.

Những Câu STT Hay Về Tình Bạn Hay Ý Nghĩa Phần 1

> Một trong những hạnh phúc lớn nhất đời này là tình bạn, và một trong những hạnh phúc của tình bạn là có một người để gửi gắm những tâm sự thầm kín.( A. Manzoni)

> Một trong những hạnh phúc lớn nhất ở đời này là tình bạn, và một trong những hạnh phúc của tình bạn là có một người để gửi gắm những tâm sự thầm kín.( A. Manzoni)

> Có tình bạn là có được chiếc chìa khóa mở vào tâm hồn người khác.(Edgar Goodspeed)

> Không người nào có thể tự nhiên trưởng thành trên đời này và có một cuộc sống hoàn hảo mà không có ít nhất một người hiểu mình.( Paul Tournier)

> Nếu anh không thể nói với bạn một cách thẳng thắn, công khai, thậm chí gay gắt nữa, tất cả những gì anh nghĩ về bạn, hành vi của bạn hoặc nếu anh không thể nghe bạn nói một sự thật như thế về bản thân anh thì các anh chưa thật sự tin nhau, chưa hiểu nhau, chưa tôn trọng nhau.( Gôn-sa-rốp)

> Phước thay người nào có tài kết bạn, vì đó là một trong những quà tặng quý nhất của Thượng đế. Món quà này bao gồm nhiều điều hay, nhưng trên hết là khả năng vượt khỏi chính mình.( Thomas Hughs)

> Khó khăn là một phần của cuộc sống, và nếu bạn không chia sẻ nó, bạn sẽ không mang lạ cho người yêu mến bạn cơ may để yêu bạn nhiều hơn.( Dinah Shore)

> Đừng che giấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời.

> Hãy làm cuộc đời bạn tràn đầy sự ngọt ngào. Hãy nói những lời nói thân thương khi bạn còn nghe được và khi tim bạn còn rung động. ( Henry Beecher)

Những Câu STT Hay Về Tình Bạn Hay Ý Nghĩa Phần 2

> Hãy đối xử với bạn bè như đối xử với những bức tranh, nghĩa là hãy đặt họ ở những góc độ có nhiều ánh sáng nhất

> Một người bạn là người mỉm cười khi bạn cười, vui khi bạn vui, nhưng không khóc khi bạn khóc, vì khi ấy họ còn phải nắm tay và ôm lấy bạn.

> Hành trình của cuộc sống sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn nghe thấy tiếng bước chân của một người bạn bên cạnh mình.

> Nỗ lực lớn nhất của tình bạn không phải là chỉ thẳng cho bạn thấy khuyết điểm mà là làm cách nào cho bạn thấy được nó.

> Những người bạn giống như những ngôi sao. Họ đến rồi đi. Nhưng những người ở lại mới là những người toả sáng.

> Tình bạn ít ồn ào nhất và khiêm nhường nhất là tình bạn hữu ích nhất.

> Ai không có một người bạn chân chính thì người đó không xứng đáng được sống

> Nếu qui luật đầu tiên của tình bạn là phải vun đắp nó thì qui luật thứ hai là phải độ lượng khi qui luật thứ nhất bị sao lãng

> Đã có những lúc chúng ta không thể diễn tả được nỗi đau của mình, ngôn ngữ của một người bạn còn có ý nghĩa hơn những gì được nói ra.

> Một người bạn tốt cũng giống như một ngày nắng đẹp, có thể lan tỏa ánh sáng tới khắp mọi nơi.

> Một người sẽ luôn có thể đi qua những thời điểm tối tăm của cuộc sống, nếu họ biết rắng có những người bạn vẫn đang đợi mình ở nơi có ánh sáng.

> Một người bạn tốt sẽ nhìn thấy giọt nước mắt đầu tiên, lau đi giọt nước mắt thứ hai và ngăn lại giọt nước mắt thứ ba.

> Những người bạn tốt cũng giống như tài khoản trong ngân hàng niềm tin.Bạn càng giữ được lâu thì càng giá trị.

> Bạn bè là người ta có thể nói chuyện mà không cần dùng đến lời nói.

> Chúng ta không thể gọi những con người không hề có cánh là thiên thần, nên thay vào đó, chúng ta gọi họ là những người bạn.

>  Bạn không bao giờ thực sự phân biệt được bạn và thù cho tới khi mặt băng vỡ.

Những Câu STT Hay Về Tình Bạn Hay Ý Nghĩa Phần 3

> Không chỉ ca ngợi tình bạn, những câu stt hay về tình bạn giúp ta nhìn lại mọi thứ, xem mình đã thực sự sống tốt với người khác chưa và những người mình xem là bạn đối xử với mình như thế nào. Khi giàu sang, quyền quý thì bạn bè đâu đâu cũng thấy nhưng lúc hoạn nạn thì mấy ai ngó ngàng tới bạn. Chỉ những người giúp đỡ nhau trong hoạn nạn mới chứng tỏ được tình cảm chân thành với nhau.

> Tình bạn, cũng như tình yêu, bị sự thiếu vắng kéo dài phá hủy, dù nó có thể trở nên mạnh mẽ hơn nhờ những xa cách ngắn tạm thời.

> Nếu không có người bạn tốt thì ta khó mà biết được những sai lầm của bản thân.

> Sự phê bình của người bạn còn tốt hơn lời nịnh nọt của kẻ thù.

> Khi nghĩ về những người bạn đồng hành đã rời ta, chúng ta cảm thấy cô đơn gấp đôi.

> Tình bạn là bầu rượu của cuộc đời: nhưng tình bạn mới… không mạnh cũng không trong.

> Tôi mong ước tình bạn có chân, cũng như có mắt và có tài hùng biện. Nó phải tự đứng được trên mặt đất trước khi bước tới cung trăng.

> Một kẻ thù không phải là ít, một trăm người bạn chưa phải là nhiều.

> Tình bạn chân chính xoá tan sự ghen tỵ, cũng như tình yêu chân chính đánh chết thói đỏm dáng.(La Rochefoucauld)

> Đàn ông đá tình bạn như trái bóng mà tình bạn chẳng hề bị sứt mẻ.

> Đàn bà nâng niu tình bạn như thủy tinh mà tình bạn lại bị vỡ tan tành.

> Thật tốt hơn cho bạn hữu và cho chính chúng ta, nếu ta bỏ hết các kỳ vọng và ảo tưởng và chấp nhận bạn hữu theo đúng con người của họ.

> Mỉm cười thì có bạn, nhăn mặt thì có nếp nhăn.

> Một ngày cho công việc cực nhọc, một giờ cho thể thao, cả cuộc đời dành cho bạn bè cũng còn quá ngắn ngủi

> Bạn hãy tin cậy mọi người, họ sẽ trung thành với bạn. Bạn cao thượng với họ, họ sẽ biểu lộ sự cao thượng với bạn. R.Emerson

> Bạn không bao giờ thực sự phân biệt được bạn và thù cho tới khi mặt băng vỡ.

> Cha mẹ là của cải, anh em là chỗ dựa, bạn thân là cả hai thứ đó. ( Ngạn ngữ Anh)

> Một người bạn trung kiên là sự bảo vệ vững chắc. Ai tìm được người bạn như vậy là đã tìm được kho báu.(Kinh Cựu Ước)

> Hãy nhớ rằng tình bạn là một sự đầu tư khôn ngoan

> Người nào làm cho bạn hữu của mình vui, người đó đáng được lên thiên đàng. (Mohammet)

> Một trong những hạnh phúc lớn nhất đời này là tình bạn, và một trong những hạnh phúc của tình bạn là có một người để gửi gắm những tâm sự thầm kín.( A. Manzoni)

> Một ngày cho công việc cực nhọc, một giờ cho thể thao, cả cuộc đời cho bạn bè vẫn còn quá ngắn ngủi.(Emerson)

> Đừng bỏ cuộc! Hãy kết giao với những người giàu nghị lực và có kỷ luật. Hãy giao du với những người có cao vọng và luôn sống tích cực – Earvin Johnson

> Tôi không thể thay đổi quá khứ đau thương ảm đạm và cũng không thay đổi được tương lai đang chờ bạn ở phía trước, nhưng tôi sẽ bên bạn khi bạn cần tôi quan tâm.

> Nếu có một người bạn ngu ngốc thì bạn không cần phải có kẻ thù.(Ngạn ngữ La Tinh)

> Có tình bạn là có được chìa khoá mở vào tâm hồn người khác.(Edgar Goodspeed)

> Tình bạn tự nó đã là mối dây nối với sự thánh thiện. Và sự nghèo khó sẽ làm nó thêm cao trọng.(J. Dryden)

> Đừng nên để việc tranh chấp nhỏ đi huỷ hoại tình bạn vĩ đại.

> Cách duy nhất để có bạn bè là chính bản thân mình phải là một người bạn. ( Emerson)

> Hãy đối xử với bạn bè như đối xử với những bức tranh, nghĩa là hãy đặt họ ở những góc độ có nhiều ánh sáng nhất.( J. Churchil)

> Tình bạn ít ồn ào nhất và khiêm nhường nhất là tình bạn hữu ích nhất.( J. Edison)

Những Câu STT Hay Về Tình Bạn Hay Ý Nghĩa Phần 4

Đọc những stt hay về tình bạn sẽ thấy cuộc sống mình có ý nghĩa hơn vì phần nào hiểu hơn về giá trị và những khó khăn để vun đắp nó. Tình bạn đôi khi có được thật tình cờ, đó là bạn học cùng lớp, bạn đồng hương, bạn đường hay “bạn nhậu”. Nhưng để gây dựng lòng tin nơi mỗi người và gìn giữ nó thì thật khó biết bao. Mỗi người cần hy sinh nhiều và bỏ đi cái tôi để cảm thông, san sẻ cho nhau.

> Có một người bạn thật sự là khi được ở cùng nhau quan trọng hơn so với những gì bạn làm

> Một người bạn thật sự quan tâm giống như một người mẹ, mắng mỏ như một người cha, trêu chọc như một người em gái, gây kích thích như một người anh và yêu thương nhiều hơn một người yêu

> Có những người bạn, sau khi mất liên lạc thì sẽ không còn là bạn, nhưng lại có những người bạn, cho dù năm tháng vô tình thế nào đi nữa, thì tình cảm trước sau vẫn như một.

> Tình bạn sau tình yêu đôi khi là cái cớ để một người có thể gặp một người, để một người vẫn có thể quan tâm chia sẻ với một người…

> Một người bạn tâm giao, ấy là người bạn sẵn sàng làm trái ý mình đến trăm lần hòng để làm lợi ích cho mình một lần.

> Tình bạn nhân lên thêm niềm vui và chia bớt sầu khổ ( Dale Camegie)

> Tình bạn là niềm an ủi có được từ việc biết chắc chắn rằng ngay cả khi bạn cảm thấy rất cô độc thì thực tế bạn không hề cô độc.

> Những người bạn giống như những ngôi sao. Họ đến rồi đi. Nhưng những người ở lại mới là những người toả sáng.

> Những người bạn tốt cũng giống như tài khoản trong ngân hàng niềm tin.Bạn càng giữ được lâu thì càng giá trị.

> Nỗ lực lớn nhất của tình bạn không phải là chỉ thẳng cho bạn thấy khuyết điểm mà là làm cách nào cho bạn thấy được nó.( La Rochfoucauld)

> Chúng ta không thể gọi những con người không hề có cánh là thiền thần,nên thay vào đó,chúng ta gọi họ là những người bạn.

> Những viên ngọc có thể rất quí giá.Nhưng những người bạn mới là vô giá.

> Ai nói rằng trong cuộc sống không hề có những điều kì diệu?Chẳng phải luôn có những người bạn đấy sao?

> Một người bạn là người mỉm cười khi bạn cười,vui khi bạn vui,nhưng không khóc khi bạn khóc,vì khi ấy họ còn phải nắm tay và ôm lấy bạn.

> Người bạn chân thực luôn luôn là: Khi bạn lầm lỗi, người đó không nghĩ là bạn thường xuyên làm như vậy. Laurence Peter

> Người ta thường cô đơn bởi vì người ta thường chỉ lo xây tường chứ không lo xây dựng những nhịp cầu. Anonymous

> Cách duy nhất để có bạn bè là chính bản thân mình phải là một người bạn..Emerson

> Hãy đối xử với bạn bè như đối xử với những bức tranh, nghĩa là hãy đặt họ ở những góc độ có nhiều ánh sáng nhất. J. Churchil

> Tình bạn ít ồn ào nhất và khiêm nhường nhất là tình bạn hữu ích nhất. J.Eđison

> Ai không có một người bạn chân chính thì người đó không xứng đáng được sống. Democrite

> Bạn bè là người ta có thể nói chuyện mà không cần dùng đến lời nói. E. Presley

> Nỗ lực lớn nhất của tình bạn không phải là chỉ thẳng cho bạn thấy khuyết điểm mà là làm cách nào cho bạn thấy được nó. La Rochfoucauld.

> Server đất chật người đông, hảo hữu thì ít mà cừu nhân thì nhiều. Điếu thuốc tàn bên ly cafe cạn, cuộc đời khốn nạn biết kết bạn cùng ai.

> Không phải cứ thân nhau là bạn. Ở đời còn rất nhiều đứa khốn nạn gắn nhãn bạn thân.

> Khi thân nhau thì kể nhau nghe những câu chuyện bí mật..Khi trở mặt thì khai quật những bí mật của nhau.

> Bạn thân: Lúc ăn chơi sao không gọi bạn? Lúc hoạn nạn cứ gọi bạn ơi…!! Lúc ăn chơi ở đâu cũng thấy bạn, Lúc hoạn nạn gọi bạn chẳng thấy đâu.

Những Câu STT Hay Về Tình Bạn Hay Ý Nghĩa Phần 4

> Một người bạn hiểu được những giọt nước mắt của bạn có giá trị hơn rất nhiều so với những người bạn chỉ biết đến nụ cười của bạn.

> Một người bạn biết bài hát trong trái tim tôi và hát lại cho tôi mỗi khi tôi buồn.

> Tình bạn không phải là một điều lớn lao, nó là tập hợp của hàng triệu điều nhỏ bé.

> Chẳng ai muốn sống khi không có bạn bè bên canh ngay cả khi người đó có những thứ tốt nhất

> Cùng chung một ước muốn, cùng chung những ghét bỏ, những người ấy hẳn phải có tình bạn bền bỉ.

> Lúc nào người bạn cũng thương ta và trong nghịch cảnh, người bạn trở thành anh em ruột thịt.

> Nếu tình bạn cũng có lửa như tình yêu thì có thể nói tình bạn phát sáng mà không phát nhiệt, trong khi đó, tình yêu đốt cháy và toả nhiệt cùng một lúc.

> Người bạn tốt nhất bao giờ cũng là người bạn đến với ta trong những phút khó khăn, cay đắng nhất của cuộc đời.

> Tôi không thể thay đổi quá khứ đau thương ảm đạm và cũng không thay đổi được tương lai đang chờ

> Tình bạn không cần đến lời nói – Đó chỉ là sự cô đơn thoải mái khiến cho ta không còn cảm thấy buồn phiền vì cô đơn.

> Bạn là người mang cả chồng sách mà anh đang tìm và anh có được những quyển sách mà bạn ấy đang giữ.

> Những người bạn giả dối giống như những chiếc bóng: chúng theo gót ta ra ngoài nắng ấm, và rời bỏ ta ngay khi ta bước vào bóng râm.

> Khi ta mất một người bạn trung thành thì không gì có thể hàn gắn sự mất mát của tâm hồn ta.

> Có ít nhất 1 người bạn để ta chia sẻ những tư tưởng và tình cảm thì tốt hơn là có một lô bạn hời hợt.

> Cách giữ bạn tốt nhất là không bao giờ phản bội bạn.

> Điều quyến rũ nhất của mọi hạnh phúc là có một tình bạn vững bền và dịu dàng. TÌnh bạn xoa dịu đi mọi lo lắng, xua tan mọi nỗi buồn phiền và khuyên nhủ khi ta bất hạnh.

> Khi giàu rất dễ có bạn, nhưng lúc lận đận thì tìm được bạn là điều không có gì khó khăn cho bằng.

> Có ba loại bạn có hại: bạn khoác lác, bạn chiều chuộng, bạn xiểm mị. Có ba người bạn có ích: bạn ngay thẳng, bạn khoan dung, bạn hiểu rộng.

> Tình bạn reo vui như tia nắng, quyến rũ như một câu chuyện hay, truyền cảm như một nhà lãnh đạo, keo sơn như một sợi dây chuyền vàng, chỉ lối như một ảo ảnh thiên đường.

> Đã là bạn thì suốt đời là bạn. Đừng như sông lúc cạn lúc vơi

> Cha mẹ khó nhọc nuôi ta lớn ..Bạn bè chơi “xấu” khiến ta khôn.

> Tình bạn, cũng như tình yêu, bị sự thiếu vắng kéo dài phá hủy, dù nó có thể trở nên mạnh mẽ hơn nhờ những xa cách ngắn tạm thời.

> Một kẻ thù không phải là ít, một trăm người bạn chưa phải là nhiều.

> Nếu không có người bạn tốt thì ta khó mà biết được những sai lầm của bản thân.

Những Câu STT Hay Về Tình Bạn Hay Ý Nghĩa Phần 5

nhung cau noi hay ve tinh ban tu vi nhan 2 800x533 1
Tình bạn luôn là một trong những tình cảm đẹp nhất

> Ai bỏ bạn bè trong cơn hoạn nạn thì rồi người đó sẽ được biết nỗi đắng cay của cơn hoạn nạn.

> Tình bạn trước hết là sự chân thật, là việc phê bình những sai lầm của bạn. Bạn bè là những người đầu tiên phê bình gay gắt để ta có thể sữa chữa sai lầm.

> Người bạn chân chính cũng giống như sức khoẻ, chỉ đến khi mất rồi mới nhận thấy hết giá trị của niềm hạnh phúc ấy.

> Làm bạn bất kể sang, hèn, giàu, nghèo, đàn anh hay đàn em, chỉ lấy tài đức để kết thân với nhau mà thôi.

> Giàu có là một điều tốt, sức khoẻ là một điều tốt, nhưng điều tốt hơn nữa là được bạn bè yêu thương.

> Tôi không nhận làm bạn với hai người: một người không bao giờ nói cho tôi biết về anh ta và một người không bao giờ nói về tôi.

> Những người bạn chân chính chỉ cho ta mọi trở ngại trên đường đời và giúp ta vượt qua. Chớ coi những kẻ nịnh hót là bạn. Người bạn chân chính là người nào trung thực và thẳng thắn.

> Người bạn thân mà anh cố công tìm được trong một năm, anh có thể làm mất trong một giờ.

> Đừng bỏ cuộc! Hãy kết giao với những người giàu nghị lực và có kỷ luật. Hãy giao du với những người có cao vọng và luôn sống tích cực.

> Muốn tránh thất vọng thì bạn hãy phát triển tình bạn mà không mong đợi sẽ nhận lại được cái gì. Hãy làm cái gì đó cho người khác mà không đòi hỏi họ phải đáp trả lại.

> Ngôn ngữ của tình bạn thể hiện bằng nghĩa chứ không phải bằng từ ngữ vì thế nó thông thái hơn ngôn ngữ bình thường.

> Chiến trường thử thách người dũng cảm, cơn giận thử thách người khôn ngoan, khó khăn thử thách bạn bè.

> Trái lại, người giàu có nhất vẫn chỉ là nghèo, hèn nếu anh ta không có bạn bè để bày tỏ nỗi lòng.

> Ngoài người bạn tri kỷ, không có thứ thuốc nào chữa được tâm bệnh.

> Người thương hại ta không phải là bạn, người giúp đỡ ta mới là bạn. Ta không lựa chọn được cha mẹ nhưng lựa được bạn thân.

> Trong đời người có những giây phút thật gay go. Khi đó sự cô độc là nỗi bất hạnh lớn và ta cần có bạn bè.

> Nỗ lực lớn nhất của tình bạn không phải là chỉ thẳng cho bạn thấy khuyết điểm mà làm cách nào để cho bạn thấy được nó.

> Người bạn thật sự không phải là kẻ biết nghiêng mình trên đau khổ của chúng ta với lòng thương xót, nhưng chính là kẻ biết nhìn ngắm hạnh phúc của chúng ta mà không ganh tị.

> Anh cần có một người bạn cùng tuổi – đó là cách để chúng ta thấy mình không già đi.

> Hãy mang lại hạnh phúc cho người khác, bạn sẽ hưởng hạnh phúc. Hãy mang lại sự bình an cho người khác bạn sẽ hưởng sự bình an. Mang lại sự đau khổ cho người khác, bạn sẽ nhận lại sự đau khổ.

> Đừng bao giờ thổ lộ hết với bạn bè vì có ngày họ có thể biến thành thù nên nhân đó sẽ hại anh. Cũng đừng bao giờ đối xử tàn tệ với kẻ thù đến độ họ không thể trở thành bạn anh vào một ngày nào đó.

> Một người nghèo vẫn được xem là giàu nếu dưới mái ấm của anh ta có một người bạn tận tuỵ.

> Sự phê bình của người bạn còn tốt hơn lời nịnh nọt của kẻ thù.

> Mỉm cười thì có bạn, nhăn mặt thì có nếp nhăn.

> Một ngày cho công việc cực nhọc, một giờ cho thể thao, cả cuộc đời dành cho bạn bè cũng còn quá ngắn ngủ

> Tôi yêu bạn không phải vì bạn là ai, mà là vì tôi sẽ là người thế nào khi ở bên bạn.

> Tình bạn chân chính xoá tan sự ghen tỵ, cũng như tình yêu chân chính đánh chết thói đỏm dáng

> Quá xấu với kẻ thù và ít tử tế với bạn bè đều nguy hiểm như nhau.

iWiKi đã chia sẻ cho bạn những câu stt hay về tình bạn một cách chọn lọc sưu tầm từ các nhà tâm lý học. Qua đó bạn sẽ thấy mỗi khi buồn hay tuyệt vọng, hãy tìm đến những người bạn để chia sẻ và nhờ giúp đỡ, đừng ngại ngần. Lúc khó khăn thì tình bạn mới thể hiện được cái chất của nó, mới biết ai xấu, ai tốt với bản thân mình.

Hy vọng bộ sưu tập những stt hay về tình bạn sẽ giúp bạn tin tưởng hơn vào cuộc sống và tình bạn đích thực. Tình bạn thì không thể mua được bằng tiền, tình bạn đẹp nó chỉ được xây đắp bởi niềm tin, sự hy sinh, chia sẻ, sát cánh cùng nhau và cảm thông. Cuộc sống thật khó biết bao nhiêu nếu chúng ta thiếu đi một người bạn đích thực. Đọc những câu stt hay về tình bạn  để ngẫm nghĩ và tìm thấy niềm vui trong từng ngày bạn nhé.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments