Tuesday, September 26, 2023
HomeĐịnh nghĩaInstagram Là Gì? Ưu Điểm Của Instagram Là Gì?

Instagram Là Gì? Ưu Điểm Của Instagram Là Gì?

Khi trào lưu “selfie” lên ngôi việc chỉnh sửa hình ảnh sau mỗi lần chụp đã trở thành luật bất thành văn của cộng đồng này, nhưng bạn cảm thấy phiền phức khi đã chụp được một tấm hình ưng ý phải chuyển sang một ứng dụng khác để chỉnh sửa hình ảnh, rồi cuối cùng lưu lại và đăng lên mạng xã hội. Đến 3 bước bạn mới có thể đăng được một tấm hình ưng ý của mình.

Trong thời gian gần đây, bạn thường nghe mọi người nhắc về ứng dụng Instagram như một nơi để lưu trữ hay chia sẻ hình ảnh cùng bạn bè với khả năng chỉnh hình tuyệt đẹp. Vậy Instagram là gì Ưu điểm của Instagram là gì? iWiKi sẽ giải đáp giúp bạn những câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

  • Bạn đã bao giờ nghe về ứng dụng trực tuyến vô cùng nổi tiếng hiện nay Shopee. Vậy Shopee là gì hãy cùng tìm tại iWiKi.
  • Inbox và Add là 2 cụm từ rất thường xuyên được dùng tại instagram bạn có biết ý nghĩa của từ Inbox là gìAdd là gì chưa. Hãy tham khảo tại iWiKi luôn nào.

Instagram là gì?

Instagram là một phần mềm dùng để chia sẻ ảnh miễn phí và người dùng có thể dùng để chụp ảnh trên điện thoại của mình, sau đó sử dụng các bộ lọc hình ảnh và công cụ chỉnh hình ảnh của instagram. Đến khi ưng ý bạn có thể chia sẻ ảnh hình ảnh của mình lên các trang mạng xã hội khác nhau như facebook, twitter hay là cả instagram.

Đặc điểm của Instagram là những bức ảnh đều có dạng khung vuông tỉ lệ 4:3 thường được dùng trong các thiết bị di động. Do đó, nếu bạn sử dụng phần mềm chụp ảnh khác không phải của instagram bạn nên chụp ảnh ảnh màn hình lại trước khi đăng lên instagram để không bị mất một góc ảnh nhé.

Instagram hiện nay đã thuộc về Facebook sau cuộc thâu tóm lịch sử vào tháng 4 năm 2012 của Facebook, giá trị lúc ấy là 1 tỷ USD tiền mặt và cổ phiếu. Do đó hiện nay 2 phần mềm này khá thân thiện với nhau trong việc sử dụng và có nhiều điểm điểm tương đồng do cùng nhà sản xuất.

Vào năm 2013 ứng dụng Instagram đã có hơn 100 triệu tài khoản đang hoạt động, với hơn 1 tỷ tấm ảnh đã được đăng lên trên nơi này. Tạo thành một cộng đồng mạng xã hội lớn mạnh dùng để lưu trữ và chia sẻ hình ảnh mang đậm tính cá nhân của bạn.

Ưu điểm của instagram là gì?

Instagram có rất nhiều bộ lọc hình ảnh và các công cụ chỉnh sửa hình ảnh để bạn có thể dễ dàng có được một bức ảnh ưng ý cho riêng mình. Các công cụ trong instagram có đến 19 hiệu ứng chỉnh sửa hình ảnh khác nhau, các hiệu ứng chỉnh sáng, tối, bóng mờ, và làm màu cho ảnh bạn sẽ tha hồ thử nghiệm và lựa chọn. Ngoài ra, instagram còn có khả năng quay những video clip ngắn 5s boomerang thú vị như là thương hiệu đặc trưng của ứng dụng này.

Khi bạn chẳng biêt dùng từ gì để nói hay diễn tả, thì đôi khi một bức ảnh sẽ thay bạn làm tất cả mọi việc. Đây là ưu điểm của instagram khác với facebook bạn phải tốn thời gian suy nghĩ để viết status cho phù hợp với tấm ảnh của mình. Ngoài ra, instagram là nơi chỉ chuyên về hình ảnh và bạn sẽ dễ dàng xem được khoảnh khắc của mọi người chứ không phải bị bội thực về những thông tin ngoài lề như quảng cáo, games, dòng tâm trạng, tin tức như bên facebook.

Đây cũng có thể là nơi lưu trữ hình ảnh của riêng bạn với khả năng chế độ lưu trữ hình ảnh hoặc bạn có thể để chế độ riêng tư chỉ người follow mới được xem ảnh. Bạn có thể dễ dàng tránh được những ánh mắt soi mói từ mọi người.

Instagram nơi mỗi tài khoản là một bức tranh bạn có dễ dàng định hình và xây dựng một bức tranh với các tông màu thay đổi dần hay những hình ảnh nhỏ ghép lại đầy thú vị với cả thế giới một cách dễ dàng. Đây là một trong những điểm được nhiều người yêu thích nhất tại Instagram đấy.

Những bài viết than phiền về việc tính riêng tư trên “facebook” ngày càng kém những hình ảnh và bài đăng của bạn trên facebook bị quá nhiều người thân và bạn bè dòm ngó khiến bạn không thể tự do thể hiện bản thân mình. Instagram sẽ là nơi hoàn hảo để bạn làm việc này với một cộng đồng mới và khả năng kết nối và tìm người khác với facebook bạn sẽ không phải lo lắng về việc sẽ bị những người xung quanh mình dòm ngó. Bạn sẽ có thể tự do thể hiện chính mình và bạn có thể chọn thiết lập “yêu cầu để được theo dõi” để tránh việc những người lạ có thể dễ dàng xem được hình ảnh của bạn.

Kết:

Instagram hiện nay đã trở thành một cộng đồng mạng xã hội lớn mạnh vì khả năng ưu việt của mình trong việc chỉnh sửa hình ảnh và lưu lại những khoảnh khắc trong cuộc sống của bạn. Với việc có thể tự mình sắp xếp tài khoản instagram thành một bức tranh, bạn sẽ dễ dàng thể hiện được cá tính của mình. Cùng với việc liên kết với facebook đã instagram trở nên vô cùng tiện dụng vì có thể được sử dụng như một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh vô cùng đơn giản, và hiệu quả với người dùng.

Sau khi bạn đã biết Instagram là gì? Hãy tự tạo cho mình một tài khoản instagram và sử dụng bạn sẽ hiểu tại sao nhiều người lại từ bỏ facebook và chuyển sang instagram đến vậy. iWiKi luôn cập nhật nhanh nhất những từ khóa hiện nay giúp bạn dễ dàng cập nhật thông tin với thế giới hiện nay. Bạn có thể tham khảo thêm tại iWiKi.vn.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments