Khi nhắc đến những sản phẩm được sản xuất từ Apple chúng ta thường nghe thấy cụm từ “iCloud”. Vậy iCloud là gì, nó có quan trọng với những sản phẩm Apple hay không? Hãy cùng xem bài viết dưới đây của iWiKi để biết iCloud là gì nhé!

Chắc hẳn dạo gần đây bạn thường nghe đến Instagram vậy Instagram là gì hãy cùng tham khảo trong bài viết của iWiKi về Instagram bạn nhé.

iCloud là gì?

iCloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến được Apple xây dựng và phát triển để sao lưu, đồng bộ hình ảnh và video, cùng với danh bạ,… giữa những thiết bị được sản xuất bởi Apple như iPhone, iPad, Macbook hoặc cả máy tính Windows. Khi chẳng may những món đồ này bị mất trộm bạn có thể sử dụng iCloud để định vị, hoặc khóa thiết bị từ xa khi cần thiết, nếu không thể lấy lại bạn có thể xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị từ xa. iCloud đã giúp những sản phẩm từ Apple trở nên an toàn và bảo mật hơn cho người dùng.

Những tiện ích iCloud đem đến cho người dùng:

Một trong những tính năng chính của iCloud đó là sao lưu và lưu trữ dữ liệu bằng iCloud Drive cho người dùng. Ưu điểm của iCloud là có thể được sử dụng để backup lại dữ liệu của thiết bị, nếu chẳng may thiết bị bạn bị hư hỏng hoặc thất lạc trong quá trình sử dụng.

Bạn sẽ được cung cấp miễn phí 5 GB để sử dụng nếu bạn muốn thêm dung lượng bạn sẽ trả phí tùy theo gói dung lượng bạn lựa chọn. iCloud có thể lưu trữ hình ảnh và video, danh bạ điện thoại, các ghi chú,…

iCloud Là Gì
iCloud Phần mềm chia sẻ thông tin của Apple

Find My iPhone: Nếu chẳng may bạn không thể tìm thấy điện thoại của mình thì tính năng này sẽ hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm. Chức năng “Find My Devices” có trong ICloud sẽ giúp bạn xác định được vị trí hiện tại của chiếc điện thoại, điện thoại sẽ tự động đổ chuông, khóa điện thoại từ xa để tránh bị mất dữ liệu,  hoặc khi kẻ xấu tìm cách đánh cắp dữ liệu từ điện thoại bạn có thể xóa hết dữ liệu trong máy từ xa để đảm bảo an toàn.

Chia sẻ ứng dụng trong Gia đình: Việc này có thể giúp các thành viên trong gia đình có thể dùng chung ứng dụng khi đã được một thành viên trong gia đình mua (nếu như cùng sử dụng thiết bị của Apple). Bạn có thể thêm tối đa 6 thành viên trong gia đình. Việc này có thể giúp cha mẹ quản lý những ứng dụng đã được tải của trẻ, hay tiết kiệm chi phí khi mua các ứng dụng, hoặc sách điện tử. Ngoài ra, bạn còn có thể mua ứng dụng và thanh toán bằng thẻ tín dụng của một thành viên khác trong gia đình.

Chuỗi khóa iCloud là gì: Đây là tính năng sẽ giúp các thông tin bảo mật của bạn như mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng,… sẽ được đồng bộ và cập nhật trên tất cả các thiết bị dùng chung tài khoản iCloud. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi sử dụng và có thể quản lý các thông tin này tốt hơn.

Tính Năng Của iCloud
Tính Năng Của iCloud cho toàn bộ những sản phẩm từ Apple

iWiKi đã giải thích cho bạn iCloud là gì? Bây giờ hãy sử dụng những tiện ích của iCloud một cách hiệu quả hơn khi sử dụng những thiết bị của Apple bạn nhé. iWiKi bách khoa toàn thư nơi bạn có thể tìm thấy mọi thứ.

Khi sử dụng những sản phẩm đến từ Apple, Airdrop là một trong những tính năng bạn không thể bỏ qua vì những tiện ích mà tính năng này đem lại.

Phần mềm Dropbox là một trong những phần mềm được dân văn phòng ưa chuộng nhất hiện nay. Hãy cùng tham khảo qua bài viết về những tính năng ưu việt của phần mềm này.

Save

Save

Save

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here