Monday, May 29, 2023
HomeĐịnh nghĩaCrush Là Gì? Cách Nhận Diện Những Đối Tượng Này

Crush Là Gì? Cách Nhận Diện Những Đối Tượng Này

Thời gian gần đây trong một cuộc trò chuyện khi gặp mặt bạn bè, hoặc trên những mạng xã hội, và cả những trang tin tức hiện nay chúng ta thường thấy một cụm từ rất nhiều lần “Crush”. Vậy Crush là gì? Hỏi bạn bè thì cảm thấy thật là ngại và đôi khi còn chẳng ai giải thích cho mình nữa. Điều này đôi khi đã làm bạn hiểu được toàn bộ câu truyện để có thể tiếp tục tham gia được với bạn bè. Vậy hãy cùng iWiKi.vn tìm hiểu “Crush” là gì sẽ được giải thích rõ ràng và chi tiết nhất dành cho bạn.

Crush Là Gì?

Dạo gần đây rất nhiều từ tiếng anh được sử dụng để thay thế những từ trong tiếng Việt và dần trở nên phổ biến và trở thành một từ thuần việt. Crush cũng là một từ như vậy, crush được xuất phát từ tiếng anh và có rất nhiều nghĩa khác nhau trong từng tình huống. Dựa theo từ điển tiếng anh Crush /krʌʃ/ có những nghĩa sau đây:

Crush (động từ):

  • gãy ra, vỡ ra hoặc nghiền nhỏ ra (đồ vật, hàng hóa)
  • vò, nhàu (thường dùng cho quần áo hoặc giấy)
  • bị bất ngờ vì một sự việc
  • hạ gục một ai đó hoàn toàn

Crush (danh từ):

  • một đám đông đang chen chúc nhau
  • có cảm xúc thích một người nào đó

Trong tiếng Việt:

Nghĩa cuối cùng cũng là nghĩa được các trẻ hiện nay sử dụng nhiều nhất từ thế giới ảo cho đến cuộc sống thực. Đó là nhằm để chỉ đối tượng đang được bạn để ý hoặc có những cảm xúc trên mức tình bạn thông thường.

Chắc hẳn rằng việc này ai trong chúng ta cũng đã từng trải qua cảm giác này rồi, vì vậy sự phổ biến của từ Crush trong cộng đồng là một điều vô cùng dễ hiểu. Đôi khi, người bạn thích lại không đáp lại tình cảm của bạn. Theo thời gian, thì từ crush đã được dần được cộng đồng mạng chuyển sang nghĩa yêu đơn phương, hay yêu thầm.

Nhưng khi bạn đang thích hoặc cảm mến một người bạn cũng có thể dùng từ crush vì crush cũng có thể hiểu rằng bạn chỉ thích và chẳng cần phải quan tâm người ta có biết được việc này hay không, khác với mong muốn được đáp lại tình cảm như “yêu đơn phương” hay người bạn đang “thầm thương trộm nhớ”. Tuy nhiên khá ít người sẽ hiểu theo nghĩa này nên bạn nhớ giải thích khi dùng để tránh nhầm lẫn nhé.

Sự khác biệt giữa những từ love, like, và crush là gì?

Crush chỉ được dùng khi muốn nhấn mạnh mức độ tình cảm được chủ động xuất phát từ phía bạn. Tình cảm bạn dành cho người đó có thể được đáp lại hoặc là không được đáp lại. Hầu hết đối tượng sẽ không được may mắn đáp lại tình cảm của mình. Ngoài ra, “crush” có nghĩa là “bị vụn, bị tan nát ra” nên nhiều người sử dụng crush để chỉ từ “yêu đơn phương” để nói đến tình trạng của mình.

Bạn cũng có thể tìm hiểu rõ hơn về những việc thích, yêu và thương qua bài viết Yêu là gì Thích là gì Thương là gì tại iWiKi

3 Đối Tượng Thường Được “Crush” Và Đăc Điểm Nhận Dạng:

Những người được “crush” thường rất phong phú và xuất hiện trong nhiều trường hợp từ một người bạn thân lâu ngày nảy sinh tình cảm, cho đến một người lạ vô tình ta gặp gỡ ở trên phố đều có thể trở thành “crush”. Dù là dạng nào thì crush đều là người đặc biệt hơn so với những người còn lại ngoài kia. Nhưng họ vẫn chưa nhận ra tình cảm của bạn

1.”Crush” chàng trai nhà bên:

Được gọi là người nhà cạnh cũng khá dễ hiểu, vì đặc điểm chung của đối tượng này là những người luôn xuất hiện kế bên bạn, dù muốn hoặc không và vô tình đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Những ví dụ điển hình là chàng trai ngồi cùng bàn, đồng nghiệp ngồi cùng phòng, hay cô gái phòng cạnh bên chúng ta. Việc gặp gỡ thường xuyên dẫn đến việc tình cảm dần nảy sinh khiến một ngày nào đó người này bỗng dưng không xuất hiện nữa, bạn sẽ nhận thấy mình đã có tình cảm đối phương nhưng họ thì chẳng mảy may nhận ra điều này. Đôi khi, bạn có thể đi ăn chùng trò chuyện vài câu cùng người này nhưng tất cả chỉ dừng lại ở mức độ hàng xóm, hay bạn học đối với người kia. Tuy nhiên, đây cũng chính là lợi thế của bạn vì chưa xác định bất cứ điều gì bạn có thể dễ dàng xây dựng một mối quan hệ và thể hiện tình cảm của mình với đối phương.

Dạng “chàng trai nhà bên” này xảy ra khi thời gian, và không gian của bạn thường xuyên có sự mặt của người này.

2. “Crush” thần tượng

Đặc điểm nhận dạng của loại này là những người bạn hâm mộ, không chỉ những thần tượng trên phim ảnh hay sân khấu, đôi khi chỉ là những một người học giỏi hay hát hay, hoặc chỉ đơn giản là đẹp trai như những gì bạn luôn mong ước. Đối tượng này thường là không biết đến sự xuất hiện của bạn, là một trong những đối tượng khó có thể tiếp cận, và theo đuổi. Bạn không biết gì về cuộc sống riêng, hay sở thích, tính cách mà chỉ biết được họ thông qua điểm nổi bật của họ mà bạn yêu thích.

Đối với “Crush” thần tượng là những người nổi tiếng thì việc tiếp cận được lại còn khó khăn hơn, do đó những người “crush” thần tượng thường sẽ chuyển sang việc ủng hộ hết sức có thể những hoạt động của “crush” như mua đĩa, tăng lượt xem trên youtube, hay mua vé xem biểu diễn.

Thường “thần tượng” chỉ là những người bạn bị “say nắng” trong một thời điểm bởi những thứ bên ngoài của họ mà thôi qua thời gian bạn sẽ bình tĩnh lại và ổn định cảm xúc.

3. “Crush” bạn tâm giao

Vậy Crush là gì thì sẽ được xếp vào dạng này? Đây là cửa ải khó khăn và đau khổ nhất mà dù bất cứ dạng “crush” nào cũng phải xếp sau nhưng cũng có thể là cửa ải dễ dàng vượt qua nhất. Người bạn biết được nhất cử nhất động, chỉ với một cái liếc mắt của người này bạn đã biết được đối phương thích hay ghét, thích ăn gì, đi đâu, làm gì tất cả thông tin bạn đều nắm rất rõ. Đôi khi cả sinh nhật từng người thân trong gia đình đối phương bạn cũng tham dự đầy đủ như một thành viên trong gia đình.

Cũng vì biết quá rõ về đối phương, đôi khi có thể nảy sinh tình cảm mà người ta lại chẳng mảy may hay biết điều này mà thường kể cho bạn nghe về những người được đối tượng này để ý. Vì nguyên nhân này, mọi người thường sợ dạng này nhất vì kề bên đối phương biết tất cả về họ nhưng không thể nào làm gì được mà phải lặng im vì “crush” xem bạn là người bạn rất thân của mình. Tuy nhiên, bạn cũng lại có nhiều cơ hội để có thể thổ lộ với người này nhất so với những dạng còn lại để có thể xác định được tình cảm của đối phương.

Bạn tâm giao sẽ xuất hiện khi người bạn thân của bạn một ngày nào đó đột nhiên xuất hiện những điểm của mẫu người yêu bạn hằng mong ước, rồi dần nảy sinh tình cảm một cách vô thức.

Kết:

Giờ bạn đã có thể hiểu được crush là gì. Đặc điểm chung là khi gặp bất cứ dạng crush nào đi chăng nữa thì bạn cũng đều có cảm xúc chung là bối rối, ngại ngùng khi gặp đối phương. Đôi khi việc nói linh tinh một cách vô thức hoặc nói chuyện kì quặc là việc hết sức bình thường. Bạn sẽ luôn cố gắng để chuẩn bị để mình có thể trở nên lung linh, và xinh đẹp nhất có thể khi gặp đối tượng.

Nếu như sau khi đọc bài viết này bạn nhận ra một chàng trai hay cô gái nào đó trong cuộc sống của bạn đang nhận được nhận được sự ưu ái này, thì người ấy sẽ sớm biết được tình cảm của bạn và hồi đáp lại. Bạn có thể chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội để gợi ý cho người kia hiểu đấy. Còn nếu chưa thì cũng đừng lo lắng vì biết đâu bạn đang là “crush” của một ai đó mà bạn đang không hay biết.

iWiKi bách khoa toàn thư luôn giúp bạn cập nhật những thông tin và kiến thức mới nhất.

Một từ viết tắt khác cũng rất hay được sử dụng là stt bạn có thể tìm hiểu tại bài viết stt là gì

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments