Vấn đề sử dụng và vệ sinh sofa là điều tất yếu. Bởi sofa đặt nơi phòng khách chính là bộ mặt của cả căn nhà và còn là nơi diễn ra những hoạt động hàng ngày của các thành viên trong gia đình nên nó rất dễ dàng bị vấy bẩn. Và sofa vải cũng vậy bạn có thể tự làm sạch sofa tại nhà bằng những cách vệ sinh sofa vải đơn giản được bật mí ngay dưới đây nhé!

Thời gian bao lâu thì nên vệ sinh sofa vải là hợp lý

Sau một thời gian dài sử dụng, sofa sẽ trở thành môi trường thuận lợi, tốt nhất của các vi khuẩn gây bệnh ký sinh. Do đó, việc vệ sinh sofa thường xuyên theo định kỳ chính là vấn đề cần thiết, nhằm loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, nấm mốc vi khuẩn có thể gây hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đồng thời, còn giúp bảo quản sofa luôn ở tình trạng sáng bóng, tăng tính thẩm mỹ và tăng tuổi thọ sử dụng.

hướng dẫn vệ sinh ghế sofa vải đơn giản
cách vệ sinh sofa vải nhanh nhất

Tuy nhiên, vấn đề thời gian bao lâu thì nên vệ sinh sofa vải là hợp lý còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: Cường độ sử dụng, môi trường, vị trí…. Nhưng tốt nhất bạn nên vệ sinh thường xuyên đơn giản trên bề mặt ít nhất 1 lần / tuần và nên vệ sinh kỹ càng toàn diện sofa ít nhất 6 tháng / 1 lần. Điều này góp phần tạo nên không gian nhà thoải mái, sạch sẽ lại bảo vệ được sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình.

Một số cách vệ sinh ghế sofa vải sạch đến từng milimet

Trước khi tiến hành vệ sinh sofa vải bạn nên lưu ý, cân nhắc chọn đúng cách, đúng phương pháp để vệ sinh nhằm tránh những hư hỏng đáng tiếc cho sofa.

 1. Kiểm tra chất liệu

Khi bước vào những cách vệ sinh sofa vải bạn nên kiểm tra qua một lần chất liệu của sofa. Đây được xem là bước quan trọng vì mỗi chất liệu sofa khác nhau sẽ có những cách vệ sinh khác nhau.

 1. Cách vệ sinh ghế sofa vải sạch bằng máy hút bụi và khăn mềm

 • Sau khi kiểm tra xong bạn nên dùng máy hút bụi để hút sạch đi những bụi bẩn bám trên trên sofa.
 • Cách khác có thể tháo lột hết vỏ nệm, áo gối ngâm 30 phút với nước và xà phòng sau đó bỏ vào máy giặt và bắt đầu giặt.
 • Tiếp tục dùng máy hút bụi để hút, nếu trường hợp không có máy hút bụi bạn có thể dùng khăn mềm ấm trải đều toàn bộ lên bề mặt sofa và dùng cây dập nhẹ bụi bay lên sẽ bám vào khăn.
hướng dẫn vệ sinh sofa vải bằng máy hút bụi
cách làm sạch sofa vải bằng máy hút bụi và khăn mềm
 1. Cách vệ sinh ghế sofa vải sạch bằng với chất tẩy rửa

Với cách này bạn thực hiện như sau:

 • Hòa nước với nước rửa chén, khuấy đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Nên hòa theo tỷ lệ 1/4 cốc nước rửa chén với 1 cốc nước.
 • Dùng miếng bàn chải mềm hoặc miếng bọt biển thấm dung dịch chà nhẹ lên toàn bộ bề mặt ghế.
 • Dùng khăn mềm khô để lau khô nhẹ nhàng những vết bong bóng trên mặt ghế do chất xà phòng tạo nên.
 • Dùng khăn mềm sạch thấm nước sạch lau lại một lần nữa nhằm lấy đi hết những bụi bẩn còn sót lại và loại bỏ đi chất tẩy rửa.
 • Cuối cùng nếu có thời gian bạn nên dùng máy sấy để sấy khô sofa vải hoặc có thể phơi nắng.
 1. Cách vệ sinh ghế sofa vải bằng cồn

 • Có thể cho cồn vào trong một bình xịt để xịt lên bề mặt ghế được dễ dàng hơn.
 • Sử dụng miếng bọt biển chà ngay vào vị trí sofa bạn vừa mới xịt cồn, như vậy vết bẩn sẽ dễ dàng được lấy đi dễ dàng. Lưu ý cồn bay hơi nên nó cũng khô một cách nhanh chóng, nên cần chú ý.
 • Sau khi vệ sinh bằng cồn xong nên dùng bàn chải mềm chải đều sofa theo hình vòng tròn để vải sofa được trở lại như trạng thái ban đầu.
vê sinh ghế sofa vải nhanh chóng với khăn
phương pháp vệ sinh sofa vải bằng cồn

Đến đây Sofa Thiên Minh tin chắc rằng bạn đã biến cách vệ sinh ghế sofa vải là như thế nào rồi phải không? hãy thường xuyên vệ sinh sofa đúng cách nhằm tạo nên một không gian sạch sẽ và đảm bảo sức khỏe nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here