Bạn muốn tự tay mình làm món kem bơ mát lạnh, thơm ngon, béo béo, bạn có thể bước vào bếp làm món kem bơ đơn giản này với các dụng cụ đơn giản trong bếp. Đừng xem thường cách làm kem bơ đơn giản này nhé, ngon hơn bạn tưởng đấy.

Cách Làm Kem Bơ
Món kem bơ vô cùng hấp dẫn có thể giải nhiệt cực tốt

 

 

Nguyên liệu làm kem bơ:

  • 2 đến 3 trái bơ sáp chín, chín mùi bạn nhé sẽ ngon hơn và dễ xoay nhuyễn hơn. Tuy nhiên nếu bạn thích nghe mùi hương bơm đậm đà hơn thì bạn nên chọn bơ mới chín.
  • 3 muỗng canh nước cốt dừa bạn có thể mua ngoài tạp hoá hoặc siêu thị mini.
  • 150 ml sữa tươi, không đường hoặc có đường cũng được nếu bạn thích sự ngọt ngào.
  • 1/2 lon sữa đặc có đường như sữa Ông Thọ.
  • 200 ml whipping cream.
  • 1 muỗng canh đường – nếu độ ngọt sữa đặc chưa đủ với bạn.
  • Dụng cụ không thể thiếu là máy xoay sinh tố, máy đánh trứng, muỗng và tô đựng. Nếu bạn không có máy đánh trứng cũng không sao, cỏ chỉ giúp làm mịn và béo hơn thôi.

Các bước cách làm kem bơ:

4 bước minh hoa cách làm kem bơ đơn giản

Bước 1: Bạn cắt lớp vỏ bên ngoài và bỏ hạt bơ ra, cắt lát nhỏ sau đó bạn cho vào máy xoay sinh tố, nếu bơ bạn chín kỹ thì không cần cắt lát nhỏ bởi nó đã mềm dễ để xoay nhuần nhuyễn.

Bước 2: Bạn cho vào máy xoay sinh tố đã xoay nhuyễn bơ với nước cốt dừa, 150 mil sữa tươi, sữa đặc có đường rồi tiếp tục xoáy nhuyễn tiếp.

Bước 3: Bạn đánh bông 200 ml whipping cream với một muỗng canh đường (khi chưa đủ ngọt với bạn nhé). Sau đó bạn cho hỗn hợp bơ đã xoay nhuyễn tiếp tục xoay tiếp cho đều hoà tan nhuyễn hết.

Bước 4: Bạn cho kem vào hộp để sẵn và bỏ vào tủ lạnh ngăn đông lạnh tối thiểu phải là 8 tiếng bạn mới được lấy ra ăn. Nên nhớ sau 8 tiếng mới ngon nhé, nhiều bạn nóng vội không muốn chờ lâu sau 5 tiếng thì đã quất rồi, lúc này chưa đủ đông cứng và các hương vị  ngấm vào nhau, bạn thưởng thức quá sớm dẫn đến bạn không vui vẻ tay nghề của bạn.

Thế là iWiki đã hướng dẫn bạn  cách làm kem bơ đơn giản. Nếu bạn có khó khăn gì trong quá trình làm có thể bình luận để iWiKi giúp bạn giải quyet vấn đề. Hoặc bạn còn món gì chưa biết làm cũng có thể bình luận dưới để iWiKi hỗ trợ.

Bạn có thể tham khảo thêm vài cách làm kem nhiều hương vị khác nhau đơn giản dễ làm:


> Cách Làm Kem Chuối 4 Vị Siêu Ngon Tại Nhà

> Cách Làm Sữa Chua Uống Vị Hoa Quả Ngon Không Khó Chối Từ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here