Bất kỳ ai trong chúng ta khi làm kinh doanh cũng đều mong muốn chọn cho mình một địa điểm làm văn phòng kinh doanh thuận lợi, may mắn, công việc làm ăn tiến tới, công ty ngày 1 hưng thịnh.

Đầu tiên các bạn nên hiểu như thế nào là phong thủy, để không lẫn lộn giữa mê tín dị đoan và phong thủy

Vấn đề 1 mình nói tới chính là mê tín dị đoan, người ta thường đi coi các thầy bói, lên đồng lên bóng, song phán tùm lum, nhưng không kiểm chứng được, chỉ nghe thông tin 1 chiều từ các thầy đồng, thầy bóng, hoặc thầy bói dõm.

Vấn đề thứ 2 là phong thủy: Hiểu nôm là phong thủy là chỉnh sửa, bố trí, sắp đặt không gian trong nhà sao cho thông thoáng, khí đi vào ra một cách tự nhiên, không bị ứ khí mà sinh ra bệnh tật, v.v…

 

những điều lưu ý khi bài trí văn phòng theo phong thủy
cách bài trí văn phòng theo phong thủy

 

Ngoài việc chọn lựa địa diềm kinh doanh cho hợp với phong thủy của tưng người thì việc bài trí văn phòng công ty như thế nào cũng được rất nhiều người quan tâm. Và có rất nhiều bạn đặ câu hỏi Bố trí văn phòng như thế nào cho đúng phong thủy.
Việc bố trí văn phòng theo đúng phong thủy đầu tiên là giúp các bạn an tâm về mặt tâm linh, tâm an rồi thì mọi việc mình làm sẽ tự tin, và từ đó giúp bạn và các nhân viên tăng khả năng tập trung, hiệu suất làm việc góp phần phát triển công ty.

Khi bố trí văn phòng theo đúng phong thủy, các bạn nên chú ý những điểm sau đây.

Bố trí văn phòng nên căn cứ theo số lượng nhân viên

Trước tiên tìm địa điểm thuê văn phòng công ty bạn phải dụ trù số nhân viên cần thiết để công ty phát triển trong giai đoạn đầu là bao nhiêu người,

Sau khi bạn có được số nhân viên, bạn phải tính số bàn ghế cho nhân viên ngồi, việc này tuy ai cũng biết nhưng ít người để ý , vì khi bạn dự trù mua bàn ghế cho nhân viên thì bạn đã có kích thước của bàn, ghế, là bao nhiêu.

Khi đó bạn mới tính ra tổng diện tích bạn cần cho 1 công ty là bao nhiêu, khi đó bạn mới thuê được 1 văn phòng hợp lý, và có đủ không gian cho bạn bài trí theo đúng phong thủy

lưu ý chọn văn phòng có phong thỉuyr phù hợp với số nhân viên
căn cứ số lượng nhân viên để chọn văn phòng hợp phong thủy

1 vấn đề cần lưu ý là bạn không nên thuê rông quá, thứ nhất là tốn them chi phí, thứ2 là khi rông quá, thì không gian bị loãng, không cân xứng,sẽ khiến cho tài khí không vượng dễ làm cho nhân viên sao lãng, không tập trung trong công việc.

Tuy nhiên, cũng đừng vì tiết kiệm diện tích mà dồn quá nhiều người vào một không gian nhỏ hẹp, ngột ngạt điều này dễ gây ức chế về mặt tinh thần, sẽ không tốt trong việc kinh doanh lâu dài

Bố trí bàn làm việc

Trong văn phòng công ty thì việc bố trí bạn làm việc rất quan trọng. Trong phong thủy thì bạn nên để bàn làm việc quay mặt vào nhau, không nên để quay lưng vào nhau sẽ không tốt trong công việc.

Thứ 2 là bàn làm việc nên chọn hình chữ nhật hoặc hình vuông, đễ dễ bài trí và sắp đặt, và cũng nên chọn bàn làm việc cho xứng tầm cho sếp, để khẳng định giá trị của mình trong mắt khách hàng

Nguyên tác đặt bàn ghế phải là phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, cao bên trái và bên phải thông thoáng. Việc bố trí này sẽ giúp tăng vượng khí cho công việc của bạn.

Hướng đặt bàn làm việc

Theo phong thủy, để giúp cho nhân viên làm việc có hiệu quả, bạn nên đặt bàn làm việc theo hướng phương vị cát tường.

Không gian làm việc nên sáng sủa, sẽ tăng vượng khí giúp cho nhân viên có nhiều năng lượng tích cực hơn trong công việc

Bởi quan niệm trong phong thủy không gian sáng sủa, đủ ánh sáng sẽ giúp cho bạn làm việc không thấy mệt mõi, tập trung, và sáng tạo hơn.

cách bài trí hướng phòng làm việc hợp phong thủy
sắp xếp hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy

Trồng cây xanh trong văn phòng

Cây xanh trong phong thủy luôn mang năng lượng tích cực giúp mang lại nguồn không khí sạch, xua tan bệnh tật, mệt mõi, lo âu, giúp thanh lọc không khí.

Bạn nên bố trí nhiều cây xanh trong văn phòng công ty, vừa tạo mãng xanh trong công ty, vừa trang trí làm đẹp, vừa giúp cho công ty có thêm nhiều nguồn sinh khí, nếu bạn đễ đúng những phương vị cát tường se giúp kích thích them tài lộc, và may măn cho công ty của bạn.

bài trí cây cảnh trong văn phòng cho đúng phong thủy
trồng cây phong thủy cho văn phòng làm việc

Chính vì thế bạn nên bố trí thật nhiều cây xanh nhất có thể để đem nhiều sinh khí tốt cho công ty của bạn.

Bạn có thể chọn những loại cây xanh như cây kim ngân, kim tiền, đại đế vương, phú quý, ngọc ngân, vạn lộc, phúc lộc… nên nhớ tránh trồng các loại cây có gai như xương rồng vì những gai nhọn trong phong thủy mang tà khí sẽ không tốt trong việc làm ăn của công ty, và sức khỏe của mọi người.

Bố trí các vật phẩm phong thủy trong văn phòng

Trong phong thủy văn phòng những bức tranh vừa trang trí, vừa mang điềm tốt đến với gia chủ là điều không thể nào thiếu, bà không nên bỏ qua.

Bạn nên tìm những bức tranh mang tính tương sinh với bản mênh của bạn, hoặc nhữn bức tranh mang nhiều dương khí.

Ví dụ bức tranh “Đất Lành Chim Đậu”, “thuận buồm xuôi gió”,

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here