Monday, May 29, 2023
HomeĐịnh nghĩaAirdrop Là Gì?

Airdrop Là Gì?

Airdrop Là Gì?

Bạn đã biết công dụng của Airdrop trên chiếc iPhone hay iPad của mình chưa ?

Sau đây là tất cả những gì bạn cần phải biết về chức năng của Airdrop trên chiếc iPhone/iPad. Tuy nhiên đầu tiên bạn tìm hiểu Airdrop là gì trước.

Airdrop có thể hiểu đơn giản là một công cụ để bạn chia sẽ giữa các thiết bị của hãng Apple lại với nhau về địa chỉ web trong safari hay danh bạ, hình ảnh, video, ghi chú mà không cần đến kết nối thủ công bằng dây cáp hay thiết bị trung gian là máy tính mà Airdrop hoạt động dựa trên Wifi hay Bluetooth của thiết bị Apple.

Công dụng của AirDrop?

1. iPhone / iPad đời nào thì đã có chức năng Airdrop

Airdrop chỉ được hãng Apple tích hợp trên iPhone 5 trở về sau (5s,6, 6 Plus, 7, 7 Plus,  8, X) và các dòng máy tính bảng iPad mini và iPad 4 trở về sau.

2. Cách để bạn cài đặt và truyền dữ liệu trên chiếc iPhone qua Airdrop

I. Trên thiết bị gửi dữ liệu:

– Bạn sẽ nhấn vào video, ảnh, note, hay trang web nào đó sau đó nhấn vào hình mũi tên như hình minh hoạ và chuyển đến thiết bị nhận.

– Cứ như thế bạn có thể chuyển khá nhiều thứ qua Airdrop như hình ảnh, video, ghi chú, địa chỉ web trong safari hay danh bạ của thiết bị Apple này sang thiết bị Apple khác một cách tiện lợi và nhanh chóng.

II. Tại thiết bị nhận AirDrop.

– Chỉ cần trên thiết bị của hãng Apple nào đó gửi mình chọn đúng tên thiết bị gửi ngay lập tức bạn sẽ thấy thông báo đồng ý hay không nhận dữ liệu từ một thiết bị khác qua Airdrop một cách có sự bảo mật .

– Lưu ý để thiết bị gửi được có thể tìm thấy thiết bị nhận thì  bạn cần mở wifi và bluetooth lên trên thiết bị nhận.

3. Airdrop có thật sự tiện lợi và dể dùng.

– Thật tế chuyển dữ liệu qua Airdrop rất nhanh chóng và ít tốn công sức chỉ cần cả 2 thiết bị nhân gửi có wifi là được. Wifi đây không phải là có Internet, mà wifi theo kiểu nội bộ hai máy kết nối với nhau.

– Tuy thuận lơi nhưng cũng có nhược điểm của Airdrop : bạn chỉ có thể chuyển dữ liệu qua lại của hãng Apple mà thôi.

iWiKi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Airdrop Là Gì? Bạn còn những khái niệm nào chưa rõ thì bình luận ở dưới để iWiKi giúp bạn giải quyết nhé.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments