Monday, May 29, 2023
HomeĐịnh nghĩaAFK Là Gì?

AFK Là Gì?

AFK là gì? AFK hay được gamers sử dụng trong những trường hợp nào?

> Tại sao AFK hay được game thủ sử dụng khi thực chiến?
AFK Là Gì?
AFK một thuật ngữ rất phổ biến trong giới gamer

AFK là gì và tại sao AFK hay được gamer sử dụng nhiều? . Hãy cùng iWiKi tìm hiểu thuật ngữ chuyên  ngành game này.

AFK đây là thuật ngữ không chỉ được dùng trong lĩnh vực game, tuy nhiên không thể phủ nhận nó lại là thuật ngữ dùng phổ biến nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại và game Dota.

AFK là gì? AFK là viết tắt của viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Away From Keyboard” tức dịch sang tiếng Việt là “rời khỏi bàn phím”. Từ này thường được dùng trong các game trực tuyến online để người chơi có thể thông báo với người chơi khác hiện giờ mình đang không sử dụng máy vi tính.

AFK hay được gamers sử dụng trong những trường hợp nào? AFK mang một ý nghĩa là thoát (exit) hay rời khỏi bàn phím,  vì thế đây được xem là một trong những cách thoát hiểm hay của dân chơi game Liên Minh Huyền Thoại. Được biết game Liên Minh Huyền Thoại Việt đã được chính thức nâng cấp hệ thống xử phạt người chơi “afk/quiter”. Ở mùa giải Liên Minh Huyền Thoại thứ 4, đã có rất nhiều lời phản ánh về hệ thống xử phạt thiếu tính răn đe trong ngành game. Hậu quả của nó là sự xuất hiện của hàng loạt gamers “trẻ trâu” hay là “troll game” sẵn sàng biến các trận đấu game thành màn “tấu hài” gây ức chế cho team. ​

AFK trong LoL bị phạt nặng như nào?

Để nhằm mục đích chấm dứt tình trạng như thế này, Riot Games đã quyết định táo bạo nâng cấp hệ thống hình phạt của mình cộng với những thông điệp mang tính răn đe hơn rất nhiều, đặc biệt là với các gamers  thường xuyên hay afk hay thoát game khi trận đấu vẫn đang diễn ra gây cấn.

Theo đó, khi ở lần đầu thoát trận đấu (hoặc afk), hệ thống sẽ gửi đến người chơi một thông điệp rằng hành động đó là không thể chấp nhận được. Nếu bạn còn tiếp tục tái phạm nữa, bạn sẽ bị cho vào diện đặc biệt, bạn sẽ khiến cho việc tìm kiếm trận đấu trở nên vất vả. Khi đang trong chế độ đặc biệt đó, bạn sẽ phải chờ rất lâu để tìm được một trận đấu mà chơi.

Những người gamer đó sẽ biết được chính xác bao nhiêu trận họ phải ở trong chế độ diện đặc biệt, và nếu tham gia vào một đội chơi, đội đó sẽ được cho rằng họ đang chơi cùng một người chơi có lịch sử hành động AFK/thoát trận liên tục, và cả đội chơi sẽ cũng phải chịu hình phạt như một con sâu làm hỏng nồi canh, khi mà người chơi đó vẫn còn ở trong team.

iWiKi đã giúp bạn giải đáp AFK Là Gì bạn còn những khái niệm nào chưa biết bạn có thể bình luận phía dưới để chúng tôi giải quyết giúp bạn.

  • Anonymous là gì bạn có bao giờ thắc mắc hãy cùng tìm hiểu về cộng đồng này tại iWiKi nhé.
  • Ks là gì hãy cùng tìm hiểu về thuật ngữ này tại bài viết của iWiKi để biết rõ hơn khi thấy trong game nào.
  • Nếu bạn đã từng nghe về từ ATSM khi đang chơi game mà chưa biết nghĩa iWiKi sẽ giúp bạn giải đáp nghĩa của từ này.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments